6 loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo hơn cà phê

Discussion in 'Dinh Dưỡng' started by huynh8901, Jul 2, 2016.

 1. huynh8901

  huynh8901 New Member

  Lượt xem: 361

  Theo thói quen, chúng ta thường uống cà phê mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi và cần sự tỉnh táo. Nhưng nếu uống nhiều cà phê có thể không tốt cho sức khỏe. Thay vì sử dụng cà phê, bạn hãy sử dụng các thực phẩm sau đây để giúp chúng ta tỉnh táo hơn.
  1. Hạt chia
  Hạt chia là loại hạt dinh dưỡng rất giàu axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe cho não, chống lại mệt mỏi và giúp bạn tỉnh táo hơn, đặc biệt còn giúp tăng cường trí nhớ. Mặt khác, hạt chia có thể nở to khi hòa vào trong nước (có thể tăng gấp 10 lần bình thường) giúp đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa, duy trì nước và sự tỉnh táo.

  [​IMG]

  2. Nước
  Nước rất cần thiết cho cơ thể, 70% cơ thể là nước. Do vậy, mỗi khi thấy mệt mỏi, căng thẳng nên uống một cốc nước mát thì sẽ thấy sảng khoái, thoải mái hơn rất nhiều.

  3. Giấm táo
  Trong dân gian có lưu truyền bài thuốc là uống hỗn hợp gồm một chút giấm táo với nước và mật ong mỗi sáng sẽ giúp tinh thần sảng và hồi phục tinh thần rất nhanh. Bài thuốc này giúp bổ sung năng lượng, tỉnh táo và nâng cao sức khỏe. Rất nhiều người đã sử dụng bài thuốc này và thấy có hiệu quả. Bạn hãy thử và cảm nhận kết quả của chúng mang lại nhé.

  [​IMG][​IMG]

  4. Rau xanh
  Rau xanh chứa nhiều vitamin và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều rau xanh sẽ giúp tăng năng lượng cho cơ thể vì vitamin B trong rau xanh giúp chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng rất nhanh. Nếu sử dụng rau xanh hằng ngày trong các bữa ăn và uống nước ép từ một số loại rau củ (bí xanh, cà rốt, cải bó xôi,…) đặc biệt là rau hữu cơ thì cơ thể bạn sẽ phát triển toàn diện, cân đối hơn và phòng chống được nhiều bệnh tật.

  [​IMG]

  5. Bạc hà
  Mùi hương bạc hà làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi. Thật vậy, mỗi khi căng thẳng, mệt mỏi thì uống cốc trà bạc hà hoặc nhai kẹo bạc hà sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn và tỉnh táo nhanh chóng. Hương bạc hà kích thích các giác quan trên cơ thể giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn.

  6. Quả cherry
  Quả cherry là một trong các loại hoa quả nhập khẩu cao cấp, chứa nhiều nước, chất xơ, vitamin và các khoáng chất. Cherry vị ngọt, thơm, dễ ăn rất có tác dụng khi cơ thể mệt mỏi, mất tập trung. Hương vị của cherry tác động trực tiếp đến vị giác sau đó lan tỏa đến các giác quan khác giúp cơ thể tỉnh táo tức thì. Mặt khác, trong cherry chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và một số bệnh khác.

  [​IMG]

  Hãy thêm vào trong thực đơn của mỗi gia đình các loại thực phẩm trên để giúp cơ thể tỉnh táo hơn, tập trung vào công việc tốt hơn.
  Nguồn: donavi.com.vn/vi/ac67a104/6-loai-thuc-pham-giup-ban-tinh-tao-hon-ca-phe.html​
   

  More the latest threads same category:

Share This Page