Mẹo hay chữa ngay da đầu nhờn

Discussion in 'Cẩm Nang Làm Đẹp' started by ngoctran, Dec 31, 2016.

 1. ngoctran

  ngoctran New Member

  Lượt xem: 192

  Da đầu nhờn là kẻ thù của mái tóc đẹp và dĩ nhiên cũng là kẻ thù của đàn bà. Dẫu vậy không phải ai cũng biết cách đánh bại quân thù khó chịu này. Tóc mới gội sáng nay, đến chiều đã thấy nhờn rít, bết dính – Nỗi ám ảnh kinh điển này, biết đối phó làm sao đây? Trước khi đề cập cách điều trị, chúng ta hãy cùng tìm hiểu “Vì sao da đầu nhờn?”

  Vì đâu da đầu nhờn?

  Có vô vàn nguyên cớ khiến da dầu nhờn như lượng liqid dôi được thải qua chân tóc, nang lông, chế độ ăn uống chứa nhiều chất béo, dư thừa dinh dưỡng, hệ tuần hoàn điều tiết chưa tốt,… Tuy nhiên lý do phổ biến nhất vẫn là lượng

  Dyhydro testosterone (DHT) trong thân thể tăng cao khiến các tuyến bã nhờn quanh chất tóc hoạt động mạnh, tiết nhiều chất nhờn gây bết dính, khó chịu.

  Da dầu nhờn – duyên do hàng đầu gây rụng tóc

  Chứng rụng tóc cũng từ đây mà ra. Bởi khi lượng DHT được sản sinh quá nhiều, các nang tóc sẽ tự động co lại, lớp màng trên da đầu bỗng dày hơn. Hệ lụy tiếp theo là hoạt động lưu thông máu huyết bị chậm trễ và không hiệu quả, quá trình mọc tóc mới bị chậm lại trong khi tóc cũ không được cung cấp đủ dưỡng chất lại rụng nhanh hơn. Mặt khác, da đầu nhờn là điều kiện lý tưởng cho các loại nấm tóc, vảy gàu sinh sôi phát triển.

  Một số mẹo ngăn rụng tóc cho da đầu nhờn
  • [*]Hạn chế gội đầu quá thẳng tuột và không dùng nước ấm để gội đầu. Vì nước nóng có thể đánh bay hết lượng dầu thiên nhiên khỏi da đầu từ đó kích thích da đầu tiết nhiều chất nhờn hơn. Nếu gội thì dùng nước lạnh, điều này sẽ giúp hạn chế lượng dầu trên da đầu[*]Cần cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho mái tóc từ bên trong lẫn bên ngoài bằng cách kết hợp giữa chế độ ăn uống hợp lý và các mặt nạ tóc tự nhiên giàu chất dinh dưỡng. Tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh. Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và các loại ngũ cốc.[*]Không chải tóc liền tù tù vì điều này sẽ khiến cho phần dầu dừa lan sang thảy mái tóc.[*]Không để tóc rối vì tóc rối rất dễ thành tóc nhờn
  Bên cạnh những mẹo nêu trên bạn có thể phối hợp sử dụng thêm dầu gội dược liệu chống rụng tóc Organic Plus để hạn chế chứng rụng tóc do tóc nhờn gây nên. Đây là sản phẩm với thành phần chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên nên tuyệt đối an toàn và có hiệu quả đã được kiểm chứng. Ngoài sản phẩn dầu gội dược chất chống rụng tóc, dòng Organic Plus còn có dầu gội trị tóc, dầu gội mượt tóc đã chinh phục được nhiều phụ nữ yêu thích cách làm đẹp từ tự nhiên.
   

Share This Page